เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 เวลา 11.00 - 13.30 น. คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีปิดโครงการหลักสูตรระยะสั้นพัฒนาทักษะด้านจีโนมิกส์และการแพทย์แม่นยำและหลักสูตรอบรมเทคนิคการแพทย์เฉพาะทาง 16 หน่วยกิต สาขาจีโนมิกส์ ประจำปี 2566 โดยได้รับทุนจากสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม) และมี ผศ.ดร.อมรรัตน์ จำเนียรทรง รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานหลักสูตรฯ ซึ่งโครงการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2566 – 31 มีนาคม 2567 เพื่อพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นสำหรับพัฒนาทักษะเดิม (Up-skill) ด้านจีโนมิกส์การตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์แม่นยำ ให้แก่นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งเป็นหลักสูตรภายใต้การรับรองของสภาเทคนิคการแพทย์ ณ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และแหล่งฝึกปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้อง และได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.จุรีรัตน์ ดาดวง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ เป็นประธานในพิธีปิดและผู้มอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 12 ท่าน ณ ห้องเจิมขวัญ โรงแรมบายาสิตา