ในระหว่าง 22-23 เมษายน และ 29-31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา สาขาวิชากายภาพบำบัด โดย ผศ.ดร.กภ.พลลพัฏฐ์ ยงฤทธิปกรณ์ รักษาการหัวหน้าสาขาวิชากายภาพบำบัด และ ผศ.ดร.กภ.คุรุศาสตร์ คนหาญ ร่วมกับอาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุนประจำสาขาวิชากายภาพบำบัด ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสัมมนาสาขาวิชากายภาพบำบัด ประจำปี 2567 เพื่อการทบทวนและวางแผนการบริหารสาขาวิชาในมิติต่างๆ การจัดการเรียนการสอนในรายวิชาต่างๆ ของทุกหลักสูตร รวมถึงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการพัฒนาผลงานวิจัยเพื่อการตีพิมพ์ในระดับชาติและนานาชาติ แนวทางประเมินการสอนเพื่อขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ การเสนอข้อเสนอแนะและแนวทางการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาความสัมพันธ์องค์กร และการทำงานร่วมกับชมรมศิษย์เก่ากายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก ดร.กภ.มณีรัตน์ แสงบุญไทย ประธานชมรมฯ เข้าร่วมสัมมนาสาขาวิชาในวาระดังกล่าว ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและภาคภูมิใจ

ในการนี้สาขาวิชายังร่วมแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.กภ.คุรุศาสตร์ คนหาญ ในโอกาสการรับตำแหน่ง หัวหน้าสาขาวิชากายภาพบำบัดท่านใหม่ในวาระ พ.ศ.2567-2571 และแสดงความขอบคุณ ผศ.กภ.สุภาภรณ์ ผดุงกิจ อดีตหัวหน้าสาขาวิชาฯ และ ผศ.ดร.กภ.พลลพัฏฐ์ ยงฤทธิปกรณ์ อดีตรักษาการหัวหน้าสาขาวิชากายภาพบำบัด และร่วมแสดงความยินดีกับ ศ.ดร.กภ.วิชัย อึงพินิจพงศ์ ที่ได้รับรางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการสอน จากมหาวิทยาลัยมหิดล อีกด้วย

ข่าว: วันวิสาข์ ไชยฤทธิ์

ภาพ: วิลาวัณย์ วงษ์ไชยา