คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดโครงการ AMS Happy Body 2024 “Breathe Well, Be Well: Transforming your body with Power of Breath” หายใจดี สุขภาพดี: เปลี่ยนแปลงร่างกายด้วยพลังของลมหายใจ ให้แก่บุคลากรคณะเทคนิคการแพทย์ ในวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุม 42 ปี คณะเทคนิคการแพทย์ โดยมี รศ.ดร.จุรีรัตน์ ดาดวง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ กล่าวเปิดโครงการ

ภายในกิจกรรมจะประกอบไปด้วยการประเมินความตึงและอาการปวดเมื่อยด้วยตนเอง เทคนิคการฝึกหายใจและออกกำลังกายเพื่อลดความตึงตัว ลดอาการปวดเมื่อย และเพิ่มความมั่นคงของแนวลำสันหลัง พร้อมทั้งให้ผู้เข้าร่วมได้ฝึกปฏิบัติ และรับคำแนะนำจากทางทีมวิทยากร ซึ่งได้รับเกียรติจากคณาจารย์สาขาวิชากายภาพบำบัด และนักกายภาพบำบัด ได้แก่ อ.ดร.กภ.ฉัตรชัย พิมพศักดิ์, ผศ.ดร.กภ.ทกมล หรรษาวงศ์, อ.ดร.กภ.ทิวาพร จาดเปรม, กภ.ธัญวรัตน์ ลุนสาร และ กภ.กัญญาณัฐ อุทธา นอกจากนี้ช่วงท้ายกิจกรรมยังมีการแบ่งปันความรู้เรื่อง “สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก” จาก ทนพญ.ดวงฤดี จังตระกูล หัวหน้างานปฏิบัติการ

ภาพ : จีรณัชชา/ทิพยาภรณ์